Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng: Việt Nam mong muốn nhận sự chung tay, sẻ chia để SEA Games 31 được tổ chức an toàn, thành công, tạo nhiều ấn tượng tốt đẹp

18/03/2022 | 15:20

Sáng nay (18/3), tại Hà Nội, Ban Tổ chức Đại hội thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 Việt Nam 2021 (SEA Games 31) đã tổ chức Hội nghị Trưởng đoàn SEA Games 31 lần thứ 2.

Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng: Việt Nam mong muốn nhận sự chung tay, sẻ chia để SEA Games 31 được tổ chức an toàn, thành công, tạo nhiều ấn tượng tốt đẹp - Ảnh 1.

Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng phát biểu tại Hội nghị.

Tham dự Hội nghị có: Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ VHTTDL, Chủ tịch Ủy ban Olympic Việt Nam Nguyễn Văn Hùng – Trưởng Ban tổ chức SEA Games 31; Thứ trưởng Bộ VHTTDL Hoàng Đạo Cương – Phó Trưởng ban Thường trực Ban tổ chức SEA Games 31; Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thể dục thể thao Trần Đức Phấn – Phó Trưởng Ban tổ chức SEA Games 31; ông Chử Xuân Dũng – Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội, Phó Trưởng ban Chỉ đạo tổ chức SEA Games 31 thành phố Hà Nội.

Công tác chuẩn bị SEA Games 31 đang được triển khai tích cực, khẩn trương, bảo đảm tiến độ đề ra

Phát biểu tại Hội nghị, Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng đã gửi lời chào nồng nhiệt nhất đến các Trưởng đoàn SEA Games 31. “Hôm nay, tại thủ đô Hà Nội nghìn năm văn hiến, “Thành phố Vì hòa bình”; “Hào hoa và thanh lịch”, trong tiết trời êm đẹp của mùa Xuân, Ngành Thể thao Việt Nam và cá nhân tôi rất vui mừng được đón tiếp các vị Trưởng đoàn Thể thao của các quốc gia Đông Nam Á, các vị đại biểu khách quý đã về tham dự Hội nghị Trưởng đoàn SEA Games 31 lần thứ 2″ – ông nhấn mạnh.

Theo Bộ trưởng, trong những thập niên vừa qua, cộng đồng các quốc gia Đông Nam Á đã từng bước khẳng định, phát huy vai trò của mình, đóng góp tích cực cho các nỗ lực vì hòa bình, ổn định và phát triển của khu vực cũng như cộng đồng quốc tế. Có thể nói, tinh thần đoàn kết, năng động, sáng tạo, ứng phó linh hoạt với những thách thức là những đặc trưng của Đông Nam Á trong quá trình hình thành và phát triển.

Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng: Việt Nam mong muốn nhận sự chung tay, sẻ chia để SEA Games 31 được tổ chức an toàn, thành công, tạo nhiều ấn tượng tốt đẹp - Ảnh 2.Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng: “Ban tổ chức SEA Games 31 mong muốn nhận được những trao đổi, góp ý chân thành
và chia sẻ đầy thực tiễn của các đại biểu để nước chủ nhà hoàn thiện kế hoạch, tạo điều kiện tốt nhất cho
Đoàn Thể thao các nước tham dự Đại hội được an toàn và thành công”.

Bộ trưởng khẳng định, trong bối cảnh đại dịch Covid-19 tác động nặng nề đến mọi hoạt động phát triển kinh tế – xã hội không chỉ ảnh hưởng trong phạm vi quốc gia, khu vực Đông Nam Á nói riêng mà trên phạm vi quốc tế nói chung, những đặc trưng của cộng đồng các quốc gia Đông Nam Á lại được phát huy mạnh mẽ, và SEA Games 31 là một minh chứng rõ nét cho nhận định ấy.

“Với sự đoàn kết ủng hộ của các quốc gia trong khu vực Đông Nam Á, sự nỗ lực của Chính phủ và nhân dân, dù còn gặp nhiều khó khăn thách thức do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, nhưng đến nay, Việt Nam đã cơ bản kiểm soát tốt dịch bệnh” – Bộ trưởng cho biết, đồng thời nhấn mạnh: “Công tác chuẩn bị tổ chức SEA Games 31 gắn với các biện pháp phòng, chống dịch an toàn, hiệu quả đang được Ban Tổ chức SEA Games triển khai tích cực, khẩn trương, bảo đảm tiến độ đề ra”.

Bộ trưởng chia sẻ, tại Hội nghị lần thứ nhất, các Trưởng đoàn đã thống nhất nội dung về Kế hoạch tổ chức SEA Games 31. Tiếp thu ý kiến của đại biểu, Việt Nam đã chủ động hoàn thiện các Kế hoạch một cách cụ thể để trình Hội nghị lần này.

Tại Hội nghị lần thứ hai, vì lý do dịch bệnh của mỗi quốc gia nên một số đại biểu đã không tham gia được, theo đó, Ban tổ chức đã quyết định vừa tổ chức Hội nghị theo hình thức trực tiếp và trực tuyến.

“Các Tiểu ban thuộc Ban tổ chức SEA Games 31 sẽ tiếp tục cập nhật để cung cấp tới các vị Trưởng đoàn, các quý vị đại biểu những thông tin liên quan đến công tác chuẩn bị tổ chức Đại hội của nước chủ nhà Việt Nam, các công việc thực hiện trong thời gian tới để các nước có sự chuẩn bị tốt, chu đáo nhất cho Đoàn Thể thao của mình tham dự SEA Games 31” – Bộ trưởng cho biết.

Cũng trong khuôn khổ của Hội nghị lần này, Ban Tổ chức SEA Game 31 đã mời các vị Trưởng đoàn, các đại biểu tham quan một số địa điểm tổ chức Đại hội, nhất là các địa điểm tập luyện, thi đấu, cơ sở lưu trú… sẽ được sử dụng trong thời gian các Đoàn tham dự SEA Games 31.

Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng: Việt Nam mong muốn nhận sự chung tay, sẻ chia để SEA Games 31 được tổ chức an toàn, thành công, tạo nhiều ấn tượng tốt đẹp - Ảnh 3.Toàn cảnh Hội nghị.

“Ban tổ chức SEA Games 31 mong muốn nhận được những trao đổi, góp ý chân thành và chia sẻ đầy thực tiễn của các đại biểu để nước chủ nhà hoàn thiện kế hoạch, tạo điều kiện tốt nhất cho Đoàn Thể thao các nước tham dự Đại hội được an toàn và thành công” – Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng bày tỏ.

Cảm ơn sự ủng hộ của các nước Đông Nam Á dành cho Việt Nam thời gian qua, Bộ trưởng mong muốn tiếp tục nhận được sự chung tay, sẻ chia, cùng nhau vượt qua những khó khăn của đại dịch Covid-19 để SEA Games 31 “Vì một Đông Nam Á mạnh mẽ hơn” được tổ chức thành công, tạo nhiều ấn tượng tốt đẹp trong trái tim những người tham dự.

Bàn bạc, thống nhất các kịch bản tổ chức SEA Games 31

Được biết, tại Hội nghị, đại diện các quốc gia sẽ nghe các Tiểu ban thuộc Ban tổ chức SEA Games 31 báo cáo cập nhật về công tác chuẩn bị cho Đại hội cũng như cung cấp các thông tin mới nhất về địa điểm thi đấu, chương trình, nội dung thi đấu, công tác chuẩn bị về ăn ở, giao thông, hậu cần, an ninh, lễ tân, y tế và kiểm tra doping, thủ tục xuất, nhập cảnh tới đoàn thể thao các quốc gia tham dự; thảo luận, thống nhất các vấn đề về chuyên môn, kỹ thuật và những nội dung khác liên quan tới Đại hội.

Do tình hình đại dịch Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp tại các nước trong khu vực Đông Nam Á nên tại Hội nghị này, các Trưởng đoàn thể thao sẽ cùng bàn bạc về biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 và thống nhất các kịch bản tổ chức SEA Games 31.

Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng: Việt Nam mong muốn nhận sự chung tay, sẻ chia để SEA Games 31 được tổ chức an toàn, thành công, tạo nhiều ấn tượng tốt đẹp - Ảnh 4.

Các đại biểu tham dự Hội nghị chụp hình lưu niệm.

Sau Hội nghị, ngày 19/3, đại diện các nước sẽ tham quan, khảo sát theo các nhóm để đảm bảo công tác phòng chống dịch. Theo đó, nhóm 1 sẽ khảo sát tại Hà Nội gồm tham quan, khảo sát sân vận động quốc gia Mỹ Đình – nơi diễn ra lễ khai mạc và thi đấu các môn Điền kinh, Bóng đá; Khu liên hợp thể thao dưới nước (môn Bơi, Nhảy cầu, Lặn); Trung tâm HLTTQG Hà Nội (môn Bắn súng, Bắn cung).

Nhóm 2 sẽ khảo sát tại Cung Điền kinh trong nhà (lễ bế mạc, môn Đấu kiếm); nhà thi đấu Trịnh Hoài Đức (môn Kurush, Judo); nhà thi đấu Bắc Từ Liêm (môn Pencak Silat).

Nhóm 3 sẽ khảo sát tại nhà thi đấu Cầu Giấy (Wushu); Cung thể thao Quần Ngựa (Thể dục dụng cụ, Thể dục nghệ thuật, Aerobic); nhà thi đấu Hoàng Mai (Cầu mây); nhà thi đấu Tây Hồ (Taekwondo), nhà thi đấu Thanh Trì (Bóng rổ).

Nhóm 4 sẽ khảo sát tại Bắc Ninh, thăm các địa điểm thi đấu tại Trường Đại học TDTT Bắc Ninh (Boxing, Bóng ném, Kick Boxing); cụm nhà thi đấu môn Quần vợt tại Khu công nghiệp Hanaka.

Các đại biểu khảo sát tại nhóm 5 sẽ đi thực tế tại Quảng Ninh, thăm địa điểm thi đấu môn Cờ, Bóng chuyền trong nhà và Bóng chuyền bãi biển, Bóng đá nữ, Bóng ném bãi biển, 2 và 3 môn phối hợp./.

Theo bvhttdl.gov.vn

https://bvhttdl.gov.vn/bo-truong-nguyen-van-hung-viet-nam-mong-muon-nhan-su-chung-tay-se-chia-de-sea-games-31-duoc-to-chuc-an-toan-thanh-cong-tao-nhieu-an-tuong-tot-dep-20220318115351892.htm

Bài viết liên quan

Vinh danh thành tích xuất sắc các HLV, VĐV thể thao người khuyết tật

Ngày 29/11 tại Trung tâm Hội nghị 37 Hùng Vương (Hà Nội) đã diễn ra Chương trình chào mừng Ngày Quốc tế về người khuyết tật (3/12), trao tặng Huân chương Lao động hạng Ba của Chủ tịch nước và Bằng khen của Thủ tướng cho HLV, VĐV người khuyết tật và Diễn đàn lắng nghe tiếng nói của người khuyết tật (NKT).

Xem thêm

Đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam xuất quân dự Asian Para Games 4

Sáng 10/10, tại Trung tâm Huấn luyện thể thao Quốc gia Đà Nẵng, Cục Thể dục thể thao (Bộ VHTTDL) phối hợp với Hiệp hội Paralympic Việt Nam tổ chức Lễ xuất quân Đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam tham dự Đại hội thể thao người khuyết tật châu Á lần thứ 4 (Asian Para Games 4).

Xem thêm

Đoàn Thể thao Việt Nam dự ASIAD 19 với hơn 500 thành viên

Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Văn Hùng đã ký quyết định số 2494/QĐ – BVHTTDL về việc thành lập Đoàn Thể thao Việt Nam tham dự Đại hội Thể thao Châu Á lần thứ 19 tại Trung Quốc.

Xem thêm

Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương tin tưởng đội tuyển nữ Việt Nam sẽ thi đấu tự tin, vượt qua chính mình tại VCK FIFA World Cup nữ 2023

Sáng ngày 4/7, tại Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đã diễn ra “Lễ xuất quân Đội tuyển bóng đá nữ quốc gia Việt Nam tham dự đấu trường thế giới”.

Xem thêm

Chủ tịch nước biểu dương Đoàn Thể thao Việt Nam sau SEA Games 32

Sáng 23/5, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng đã có cuộc gặp mặt thân mật và biểu dương trên 100 vận động viên và huấn luyện viên tiêu biểu của Đoàn Thể thao Việt Nam tại SEA Games 32. Cùng dự buổi gặp mặt có Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà; Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng.

Xem thêm