Bộ Ngoại giao Việt Nam thông tin về việc đón khách du lịch quốc tế trở lại

12/03/2021 | 3:00

Theo Người phát ngôn Bộ Ngoại giao – Lê Thị Thu Hằng, các cơ quan chức năng ngành Hàng không Việt Nam đang nghiên cứu về quy trình mở lại đường bay thương mại giữa Việt Nam và các đối tác.

Chiều 11/3, tại cuộc họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao, trả lời câu hỏi về việc Đài Loan (Trung Quốc) đang xem xét cùng một số nước thúc đẩy mô hình “Bong bóng du lịch” và Việt Nam do thực hiện tương đối tốt công tác phòng, chống dịch nên được xem xét đưa vào danh sách này, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cho biết các cơ quan chức năng Việt Nam đang trao đổi với các đối tác về quy trình nối lại các đường bay thương mại

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao – Lê Thị Thu Hằng

Theo bà Lê Thị Thu Hằng, nhằm thực hiện mục tiêu kép, vừa phòng, chống dịch, vừa thúc đẩy phát triển kinh tế, triển khai ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, các cơ quan chức năng của Việt Nam đã và đang trao đổi với một số đối tác có hệ số an toàn cao về việc triển khai, nối lại các đường bay thương mại thường lệ giữa Việt Nam và các đối tác này.

Đối với một số đối tác khác muốn mở lại đường bay thương mại với Việt Nam thì các cơ quan chức năng ngành hàng không Việt Nam cũng đang nghiên cứu và trao đổi về quy trình và thời điểm cụ thể.

Đối với Đài Loan, theo Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao, trước đó, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh đã đồng ý với các phương án nối lại chuyến bay thương mại quốc tế với vùng lãnh thổ này. Các cơ quan chức năng hàng không của hai bên đã cơ bản trao đổi và thống nhất về quy trình, thủ tục.

Trước mắt, các đối tượng nhập cảnh vào Việt Nam trên các chuyến bay thương mại bao gồm công dân Việt Nam, thân nhân người nước ngoài của công dân Việt Nam, người nước ngoài nhập cảnh với mục đích ngoại giao, công vụ và thân nhân chuyên gia, nhà đầu tư, nhà quản lý doanh nghiệp, lạo động kỹ thuật cao  và thân nhân học sinh, sinh viên quốc tế.

Người nhập cảnh tuân thủ quy định y tế và thực hiện cách ly trong 14 ngày theo hướng dẫn của Bộ Y tế.  Theo Người phát ngôn Bộ Ngoại giao, vấn đề thời điểm phải trao đổi nghiêm túc phù hợp với diễn biến dịch bệnh ở khu vực, thế giới và Việt Nam.

Liên quan đến chủ trương hộ chiếu vaccine và kế hoạch đón khách quốc tế vào cuối năm nay, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao – Lê Thị Thu Hằng nhấn mạnh: “Việc áp dụng hộ chiếu vaccine là biện pháp mà một số nước trên thế giới đã áp dụng. Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, Bộ Ngoại giao đang phối hợp với các cơ quan chức năng của Việt Nam, các cơ quan đại diện Việt Nam tại nước ngoài nghiên cứu tìm hiểu và kiến nghị điều chỉnh quy định xuất nhập cảnh phù hợp với diễn biến dịch bệnh. Việc mở cửa đi lại của người dân và thúc đẩy phát triển du lịch phải đảm bảo yêu cầu về kiểm soát phòng chống dịch bệnh”./.

Theo bvhttdl

https://bvhttdl.gov.vn/bo-ngoai-giao-viet-nam-thong-tin-ve-viec-don-khach-du-lich-quoc-te-tro-lai-202103120837455.htm

Bài viết liên quan

Du lịch năm 2023: Kỳ vọng sức bật mạnh mẽ

Năm 2023, ngành Du lịch đề ra mục tiêu đón 110 triệu lượt khách du lịch, trong đó khoảng 8 triệu lượt khách quốc tế, khách du lịch nội địa khoảng 102 triệu lượt, tổng thu từ khách du lịch khoảng 650.000 tỉ đồng.

Xem thêm

Hợp tác du lịch Việt Nam và các quốc gia vùng Vịnh: Tiềm năng và triển vọng

Ngày 15.12, Bộ Ngoại giao phối hợp với Bộ VHTTDL tổ chức Hội nghị “Hợp tác du lịch Việt Nam và các quốc gia vùng Vịnh (GCC): Tiềm năng và triển vọng”.Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Quang Hiệu và Thứ trưởng Bộ VHTTDL Đoàn Văn Việt đồng chủ trì Hội nghị.

Xem thêm

Phát triển du lịch chùa Khmer

Vùng đồng bằng sông Cửu Long nhiều ngôi chùa Khmer có kiến trúc độc đáo, rực rỡ sắc màu, đa dạng loại hình nghệ thuật gắn liền với đời sống văn hóa, tâm linh của đồng bào Khmer là nơi chứa đựng những giá trị tâm linh, tín ngưỡng sâu sắc của đồng bào Khmer. Trong đó, việc phát huy bản sắc văn hóa, giá trị của chùa Khmer để thu hút du khách là những tín hiệu đáng mừng.

Xem thêm

Hà Nội sắp có Khu phố ẩm thực đêm kết hợp đi bộ Đảo Ngọc – Ngũ Xã

Theo thông tin từ UBND Quận Ba Đình, thực hiện “Đề án phát triển kinh tế ban đêm” được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt và Chương trình công tác của Thành uỷ Hà Nội về “Chỉnh trang đô thị, phát triển đô thị và kinh tế đô thị Thành phố Hà Nội giai đoạn 2021 – 2025”,  Đề án Tổ chức Khu phố ẩm thực đêm kết hợp đi bộ Đảo Ngọc- Ngũ Xã đang được rốt ráo chuẩn bị để triển khai thí điểm trong tháng 12 này. Địa điểm tổ chức khu phố ẩm thực kết hợp đi bộ Đảo Ngọc- Ngũ Xã tại phường Trúc Bạch, quận Ba Đình,  Hà Nội.

Xem thêm

Chuyển đổi số trong du lịch diễn ra nhanh chưa từng thấy

“Dịch Covid-19 đã tác động đến nhiều ngành kinh tế, trong đó có du lịch. Tuy nhiên dịch bệnh cũng đã thúc đẩy công nghệ số phát triển mạnh mẽ, góp phần giúp ngành Du lịch hoạt động hiệu quả hơn”, Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế Quốc dân Phạm Hồng Chương phát biểu tại tọa đàm “Thị trường du lịch giải trí và Chuyển đổi số trong du lịch”.

Xem thêm