Bộ Ngoại giao Việt Nam thông tin về việc đón khách du lịch quốc tế trở lại

12/03/2021 | 3:00

Theo Người phát ngôn Bộ Ngoại giao – Lê Thị Thu Hằng, các cơ quan chức năng ngành Hàng không Việt Nam đang nghiên cứu về quy trình mở lại đường bay thương mại giữa Việt Nam và các đối tác.

Chiều 11/3, tại cuộc họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao, trả lời câu hỏi về việc Đài Loan (Trung Quốc) đang xem xét cùng một số nước thúc đẩy mô hình “Bong bóng du lịch” và Việt Nam do thực hiện tương đối tốt công tác phòng, chống dịch nên được xem xét đưa vào danh sách này, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cho biết các cơ quan chức năng Việt Nam đang trao đổi với các đối tác về quy trình nối lại các đường bay thương mại

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao – Lê Thị Thu Hằng

Theo bà Lê Thị Thu Hằng, nhằm thực hiện mục tiêu kép, vừa phòng, chống dịch, vừa thúc đẩy phát triển kinh tế, triển khai ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, các cơ quan chức năng của Việt Nam đã và đang trao đổi với một số đối tác có hệ số an toàn cao về việc triển khai, nối lại các đường bay thương mại thường lệ giữa Việt Nam và các đối tác này.

Đối với một số đối tác khác muốn mở lại đường bay thương mại với Việt Nam thì các cơ quan chức năng ngành hàng không Việt Nam cũng đang nghiên cứu và trao đổi về quy trình và thời điểm cụ thể.

Đối với Đài Loan, theo Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao, trước đó, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh đã đồng ý với các phương án nối lại chuyến bay thương mại quốc tế với vùng lãnh thổ này. Các cơ quan chức năng hàng không của hai bên đã cơ bản trao đổi và thống nhất về quy trình, thủ tục.

Trước mắt, các đối tượng nhập cảnh vào Việt Nam trên các chuyến bay thương mại bao gồm công dân Việt Nam, thân nhân người nước ngoài của công dân Việt Nam, người nước ngoài nhập cảnh với mục đích ngoại giao, công vụ và thân nhân chuyên gia, nhà đầu tư, nhà quản lý doanh nghiệp, lạo động kỹ thuật cao  và thân nhân học sinh, sinh viên quốc tế.

Người nhập cảnh tuân thủ quy định y tế và thực hiện cách ly trong 14 ngày theo hướng dẫn của Bộ Y tế.  Theo Người phát ngôn Bộ Ngoại giao, vấn đề thời điểm phải trao đổi nghiêm túc phù hợp với diễn biến dịch bệnh ở khu vực, thế giới và Việt Nam.

Liên quan đến chủ trương hộ chiếu vaccine và kế hoạch đón khách quốc tế vào cuối năm nay, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao – Lê Thị Thu Hằng nhấn mạnh: “Việc áp dụng hộ chiếu vaccine là biện pháp mà một số nước trên thế giới đã áp dụng. Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, Bộ Ngoại giao đang phối hợp với các cơ quan chức năng của Việt Nam, các cơ quan đại diện Việt Nam tại nước ngoài nghiên cứu tìm hiểu và kiến nghị điều chỉnh quy định xuất nhập cảnh phù hợp với diễn biến dịch bệnh. Việc mở cửa đi lại của người dân và thúc đẩy phát triển du lịch phải đảm bảo yêu cầu về kiểm soát phòng chống dịch bệnh”./.

Theo bvhttdl

https://bvhttdl.gov.vn/bo-ngoai-giao-viet-nam-thong-tin-ve-viec-don-khach-du-lich-quoc-te-tro-lai-202103120837455.htm

Bài viết liên quan

Vịnh Hạ Long và Quần đảo Cát Bà được UNESCO công nhận là Di sản thế giới

Vào hồi 17h40 ngày 16/9/2023 giờ địa phương (tức 21h40 ngày 16/9/2023 giờ Việt Nam) tại Thủ đô Riyadh, nước Cộng hoà Ả rập Xê út, Uỷ ban Di sản Thế giới UNESCO đã chính thức gõ búa công nhận Vịnh Hạ Long – Quần đảo Cát Bà là Di sản Thiên nhiên Thế giới.

Xem thêm

Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng: Du lịch là cầu nối gắn kết giữa truyền thống với hiện đại, giữa các dân tộc, các nền văn hóa

Theo Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Văn Hùng, du lịch phát triển góp phần tạo nguồn thu cho việc bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa, ngược lại các di sản văn hoá, tài nguyên văn hoá được bảo tồn sẽ tạo nên nét riêng có, hấp dẫn du khách của mỗi quốc gia.

Xem thêm

Đưa du lịch trở thành một mũi nhọn trong phát triển công nghiệp văn hóa

Chiều 16/4, Hội chợ Du lịch Quốc tế Việt Nam – VITM Hà Nội 2023 đã chính thức bế mạc sau 4 ngày diễn ra (từ ngày 13/4-16/4/2023) với nhiều hoạt động sôi nổi, hấp dẫn.

Xem thêm

Đưa du lịch trở thành một bộ phận quan trọng của nền công nghiệp văn hóa

Với chủ đề “Du lịch Văn hóa”, Ban tổ chức Hội chợ Du lịch quốc tế Việt Nam 2023 kỳ vọng sự kiện sẽ góp phần đưa du lịch trở thành một bộ phận quan trọng của nền công nghiệp văn hóa, đồng thời đưa văn hóa truyền thống và văn hóa hiện đại của Việt Nam ra thế giới.

Xem thêm

Khai mạc Năm Du lịch Quốc gia 2023: Không chỉ phát triển du lịch đơn thuần mà xa hơn là phát triển du lịch xanh, du lịch bền vững

Tối 25/3, Lễ khai mạc Năm Du lịch Quốc gia 2023 với chủ đề “Bình Thuận-Hội tụ xanh” đã được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với tỉnh Bình Thuận tổ chức tại thành phố Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận. Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ dự Lễ khai mạc.

Xem thêm