Bế giảng lớp tập huấn chuyên môn cho người hướng dẫn tập luyện môn Yoga năm 2023- Lớp 1 tại TPHCM

22/04/2023 | 15:24

Ngày 22/04/2023, Trường Cán bộ quản lý văn hóa, thể thao và du lịch phối hợp cùng Tổng cục Thể dục Thể thao tổ chức bế giảng lớp tập huấn chuyên môn cho người hướng dẫn tập luyện môn Yoga năm 2023- Lớp 1 tại TPHCM.

Dự lễ Bế giảng có TS. Phạm Quế Anh – Phó Hiệu trưởng Trường Cán bộ quản lý VHTTDL; cán bộ quản lý các phòng chuyên môn, cán bộ quản lý lớp và các học viên.là những người làm công tác hướng dẫn tập luyện và tổ chức thi đấu tại các cơ sở Yoga trên phạm vi toàn quốc.

Toàn cảnh Lễ bế giảng

Trong thời gian diễn ra khóa học, các học viên đã được đội ngũ giảng viên là các chuyên gia nhiều uy tín và giàu kinh nghiệm trong công tác giảng dạy và huấn luyện bộ môn Yoga trao đổi 14 chuyên đề lý thuyết và hướng dẫn thực hành theo nội dung được quy định tại Quyết định số 222/QĐ-TCTDTT ngày 01 tháng 03 năm 2017 của Tổng cục Thể dục Thể thao ban hành chương trình tập huấn chuyên môn, nghiệp vụ Huấn luyện viên môn Yoga, như: Quan điểm, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật Nhà nước về Thể dục Thể thao; một số vấn đề cơ bản về huấn luyện thể thao; lập kế hoạch huấn luyện và kiểm tra đánh giá quá trình huấn luyện; dinh dưỡng cho VĐV và người tham gia tập luyện môn yoga; chăm sóc y tế và phòng chống chấn thương trong tập luyện yoga; hơi thở và Thiền trong Yoga; tâm lý học trong Yoga; giải phẫu, sinh lý học trong Yoga; hệ thống tư thế Yoga… Những kiến thức được trang bị trong khóa học mang ý nghĩa thực tiễn cao, giúp các học viên cập nhật được những kiến thức pháp luật, những kiến thức, kỹ năng chuyên môn cần thiết, qua đó có thể vận dụng hiệu quả trong công tác huấn luyện, hướng dẫn tập luyện, thi đấu bộ môn Yoga.

Sau thời gian nghiên cứu, học tập, lớp học đã nghiêm túc đảm bảo tốt nội dung của từng chuyên đề và toàn bộ chương trình khoá học. Các học viên đã hoàn thành bài kiểm tra đánh giá khoá học với nội dung lý thuyết và thực hành và đạt kết quả tốt, các học viên hoàn thành khóa học và được cấp chứng nhận theo quy định, đạt tỷ lệ 100%.

TS. Phạm Quế Anh trao chứng chỉ cho các học viên hoàn thành khóa học

Phát biểu tại Lễ bế giảng, TS. Phạm Quế Anh – Phó Hiệu trưởng Nhà trường nhấn mạnh: Lớp học được tổ chức nhằm bồi dưỡng kiến thức chuyên môn cho đội ngũ làm công tác hướng dẫn tập luyện môn Yoga; góp phần tăng cường hiệu quả quản lý nhà nước và nâng cao chất lượng hoạt động tập luyện và thi đấu Yoga tại Việt Nam. Đ/c Phạm Quế Anh đánh giá cao nỗ lực học tập của các học viên và biểu dương những kết quả mà lớp học đã đạt được. Đồng thời, đề nghị các học viên tiếp tục chủ động nghiên cứu và không ngừng học tập, cập nhật kiến thức mới để nâng cao chất lượng và hiệu quả trong công tác huấn luyện bộ môn Yoga tại địa phương, đơn vị mình./.

BH

Bài viết liên quan

Lễ khai giảng lớp Bồi dưỡng đối với ngạch chuyên viên và tương đương

Chiều ngày 02/6, Trường Cán bô quản lý văn hóa, thể thao và du lịch tổ chức khai giảng lớp Bồi dưỡng đối với ngạch chuyên viên và tương đương DN1 theo hình thức trực tuyến.

Xem thêm

Khai giảng lớp bồi dưỡng đối với công chức ngạch chuyên viên chính và tương đương năm 2023 tại Hà Nội.

Sáng ngày 25/5/2023, Trường Cán bộ quản lý văn hóa, thể thao và du lịch tổ chức khai giảng lớp Bồi dưỡng đối với công chức ngạch chuyên viên chính và tương đương năm 2023 tại Hà Nội cho đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức các cơ quan, đơn vị trực thuộc Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch. Lớp được Thực hiện quyết định số 884/QĐ-BVHTTDL ngày 07 tháng 4 năm 2023 của Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch về việc phê duyệt kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức, viên chức ngành VHTTDL năm 2023.

Xem thêm

Trường Cán bộ quản lý VHTTDL tổ chức đoàn khảo sát xây dựng Chương trình Bồi dưỡng tại tỉnh Hải Dương

Từ ngày 23 – 24/5/2023, Trường Cán bộ quản lý văn hóa, thể thao và du lịch tổ chức đoàn khảo sát thực tế tại tỉnh Hải Dương do TS. Phạm Quế Anh, Phó Hiệu trưởng làm Trưởng đoàn.

Xem thêm

Hội nghị sơ kết việc thực hiện “Về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” giai đoạn 2021 – 2023

Thực hiện Hướng dẫn số 59-HD/ĐU ngày 3/4/2023 của Đảng ủy Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch về sơ kết thực hiện Kết luận số 01-KL/TW của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị khóa XII “Về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” giai đoạn 2021 – 2023. Sáng ngày 16/05/2023, Đảng ủy Trường Cán bộ quản lý văn hóa, thể thao và du lịch tổ chức Hội nghị sơ kết việc thực hiện Kết luận số 01-KL/TW của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị khóa XII “về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” giai đoạn 2021 – 2023.

Xem thêm

Khai giảng các lớp Bồi dưỡng đối với ngạch chuyên viên và tương đương, lớp Bồi dưỡng đối với lãnh đạo, quản lý cấp phòng và tương đương

Chiều ngày 16/5, Trường Cán bộ quản lý văn hóa, thể thao và du lịch tổ chức khai giảng các lớp Bồi dưỡng đối với ngạch chuyên viên và tương đương A9, L4; lớp Bồi dưỡng đối với lãnh đạo, quản lý cấp phòng và tương đương L4, H7 theo hình thức trực tuyến.

Xem thêm