Bế giảng Lớp bồi dưỡng kiến thức Quản lý nhà nước về du lịch năm 2019

14/06/2019 | 14:54

Lớp bồi dưỡng kiến thức QLNN về du lịch năm 2019 được tổ chức tại Trung tâm Đào tạo bồi dưỡng nghiệp vụ và dịch vụ văn hóa, thể thao, du lịch (35 Trần Quốc Toản, P.8, Q.3, TPHCM), từ ngày 10/06 đến ngày 13/6/2019, đã thu hút sự tham gia của 55 học viên là cán bộ lãnh đạo, cán bộ chuyên trách quản lý du lịch thuộc các Sở VHTTDL, Sở Du lịch, Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch, các cơ sở đào tạo ngành du lịch thuộc Bộ VHTTDL đến từ 22 tỉnh, thành trong cả nước.

         Dự Lễ bế giảng có bà Nguyễn Thị Thanh Hương – Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch; ThS. Nguyễn Thanh Thủy – Phó Hiệu trưởng Nhà trường; lãnh đạo các Phòng, Trung tâm của Nhà trường và 55 học viên tham gia lớp học.

Trường Cán bộ quản lý văn hóa, thể thao và du lịch là đơn vị duy nhất của Bộ VHTTDL có chức năng, nhiệm vụ lập kế hoạch và tổ chức triển khai thực hiện công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức trong toàn ngành. Được sự quan tâm, chỉ đạo sâu sát của Lãnh đạo Bộ, những năm gần đây, Nhà trường đã tập trung nghiên cứu, xây dựng nhiều chương trình học phù hợp với từng loại đối tượng học viên trên tất cả các lĩnh vực văn hóa, gia đình, thể thao và du lịch, đồng thời chủ động tổ chức triển khai nhiều loại hình đào tạo, bồi dưỡng như hệ Trung cấp lý luận chính trị – Hành chính, Chuyên viên, Chuyên viên chính, Tùy viên văn hóa và nghiệp vụ đối ngoại, các kỹ năng mềm…phục vụ cho sự nghiệp đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức cho toàn Ngành từ Trung ương đến địa phương. 

Lớp bồi dưỡng kiến thức QLNN về du lịch năm 2019 được tổ chức tại Trung tâm Đào tạo bồi dưỡng nghiệp vụ và dịch vụ văn hóa, thể thao, du lịch (35 Trần Quốc Toản, P.8, Q.3, TPHCM), từ ngày 10/06 đến ngày 13/6/2019, đã thu hút sự tham gia của 55 học viên là cán bộ lãnh đạo, cán bộ chuyên trách quản lý du lịch thuộc các Sở VHTTDL, Sở Du lịch, Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch, các cơ sở đào tạo ngành du lịch thuộc Bộ VHTTDL đến từ 22 tỉnh, thành trong cả nước.

Trong chương tình học tập, các học viên đã được đội ngũ giảng viên, báo cáo viên giàu kinh nghiệm chia sẻ, trao đổi, cập nhật những kiến thức hữu ích cần thiết trong công tác quản lý nhà nước về du lịch như: Tổng quan về du lịch Việt Nam; vị trí, vai trò của ngành Du lịch trong nền kinh tế quốc dân; các văn bản pháp lý liên quan đến hoạt động quản lý nước về du lịch và một số vấn đề QLNN về du lịch hiện nayxây dựng và phát triển sản phẩm du lịch; một số vấn đề lưu ý trong tiếp thị và truyền thông sản phẩm du lịch; tình hình du lịch thế giới và một số vấn đề đặt ra đối với du lịch Việt Nam; xu hướng phát triển du lịch thông minh trên thế giới và thực trạng, định hướng của du lịch Việt Nam.… Bên cạnh những nội dung lý thuyết, các học viên đã đi nghiên cứu học tập thực tế tại một số di tích lịch sử, điểm du lịch trên địa bàn tỉnh Long An.

ThS. Nguyễn Thanh Thủy – Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu bế giảng lớp học (Ảnh: Văn Diệp)

              Trao chứng chỉ hoàn thành khóa học cho các học viên và phát biểu bế giảng lớp học, ThS. Nguyễn Thanh Thủy gửi lời chúc mừng và ghi nhận những cố gắng, nỗ lực của các học viên đã tham gia khóa học một cách nghiêm túc, trách nhiệm và hoàn thành đầy đủ các nội dung chương trình theo yêu cầu đặt ra. Đồng chí mong muốn, các học viên sẽ vận dụng những kiến thức thu nhận được trong khóa học nhằm quảng bá hình ảnh và phát triển các loại hình du lịch tại địa phương mình góp phần thúc đẩy sự phát triển chung của Ngành du lịch nước nhà trong thời gian sắp tới./.

 

Văn Diệp 

Bài viết liên quan

Lễ khai giảng lớp Bồi dưỡng đối với ngạch chuyên viên và tương đương

Chiều ngày 02/6, Trường Cán bô quản lý văn hóa, thể thao và du lịch tổ chức khai giảng lớp Bồi dưỡng đối với ngạch chuyên viên và tương đương DN1 theo hình thức trực tuyến.

Xem thêm

Khai giảng lớp bồi dưỡng đối với công chức ngạch chuyên viên chính và tương đương năm 2023 tại Hà Nội.

Sáng ngày 25/5/2023, Trường Cán bộ quản lý văn hóa, thể thao và du lịch tổ chức khai giảng lớp Bồi dưỡng đối với công chức ngạch chuyên viên chính và tương đương năm 2023 tại Hà Nội cho đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức các cơ quan, đơn vị trực thuộc Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch. Lớp được Thực hiện quyết định số 884/QĐ-BVHTTDL ngày 07 tháng 4 năm 2023 của Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch về việc phê duyệt kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức, viên chức ngành VHTTDL năm 2023.

Xem thêm

Khai giảng các lớp Bồi dưỡng đối với ngạch chuyên viên và tương đương, lớp Bồi dưỡng đối với lãnh đạo, quản lý cấp phòng và tương đương

Chiều ngày 16/5, Trường Cán bộ quản lý văn hóa, thể thao và du lịch tổ chức khai giảng các lớp Bồi dưỡng đối với ngạch chuyên viên và tương đương A9, L4; lớp Bồi dưỡng đối với lãnh đạo, quản lý cấp phòng và tương đương L4, H7 theo hình thức trực tuyến.

Xem thêm

Lễ khai giảng các lớp bồi dưỡng bồi dưỡng tháng 5 năm 2023.

Chiều ngày 12/5, Trường Cán bộ quản lý văn hóa, thể thao và du lịch tổ chức Khai giảng lớp bồi dưỡng đối với ngạch chuyên viên và tương đương V21; lớp bồi dưỡng đối với lãnh đạo, quản lý cấp phòng và tương đương TK15 theo hình thức trực tuyến.

Xem thêm

Khai giảng lớp Bồi dưỡng đối với lãnh đạo, quản lý cấp phòng và tương đương năm 2023 tại Hà Nội

Thực hiện quyết định số 884/QĐ-BVHTTDL ngày 07 tháng 4 năm 2023 của Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch về việc phê duyệt kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức, viên chức năm 2023. Sáng ngày 10/5/2023, Trường Cán bộ quản lý văn hóa, thể thao và du lịch tổ chức khai giảng lớp Bồi dưỡng lãnh đạo, quản lý cấp phòng và tương đương năm 2023 tại Hà Nội cho đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức là Trưởng phòng, Phó Trưởng phòng và tương đương, cán bộ dự nguồn lãnh đạo cấp phòng các cơ quan, đơn vị trực thuộc Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

Xem thêm