Báo chí đã đóng góp quan trọng trong những thành tích toàn diện của đất nước trong năm qua

13/02/2019 | 8:02

Theo Phó thủ tướng Vũ Đức Đam, trong 6 nhóm giải pháp bao trùm thực hiện các nhiệm vụ năm 2019 mà Thủ tướng phát biểu tới các bộ, ngành, địa phương thì nhóm giải pháp thứ 6 là công tác thông tin truyền thông, tạo sự đồng thuận trong xã hội nói tới vai […]

Theo Phó thủ tướng Vũ Đức Đam, trong 6 nhóm giải pháp bao trùm thực hiện các nhiệm vụ năm 2019 mà Thủ tướng phát biểu tới các bộ, ngành, địa phương thì nhóm giải pháp thứ 6 là công tác thông tin truyền thông, tạo sự đồng thuận trong xã hội nói tới vai trò của đội ngũ báo chí.

 

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam phát biểu tại buổi giao ban báo chí đầu xuân Kỷ Hợi 2019.

Sáng 12/2, Ban Tuyên giáo T.Ư, Bộ Thông tin – Truyền thông, Hội Nhà báo Việt Nam phối hợp cùng báo Nhân Dân tổ chức giao ban báo chí đầu xuân Kỷ Hợi 2019.

Phát biểu tại buổi giao ban báo chí đầu xuân Kỷ Hợi 2019, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam khẳng báo chí đã đóng góp quan trọng trong những thành tích toàn diện của đất nước trong năm qua.

Theo Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, trong 6 nhóm giải pháp bao trùm thực hiện các nhiệm vụ năm 2019 mà Thủ tướng phát biểu tới các bộ, ngành, địa phương thì nhóm giải pháp thứ 6 là công tác thông tin truyền thông, tạo sự đồng thuận trong xã hội nói tới vai trò của đội ngũ báo chí.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cũng chia sẻ với những thách thức, sức ép mà các cơ quan báo chí đang gặp phải, đồng thời mong muốn báo chí sẽ tiếp tục đồng hành, sát cánh cùng Chính phủ để thực hiện được các mục tiêu năm 2019 như Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng đã chỉ đạo tại cuộc họp với các bộ, ngành địa phương là năm 2018 đã tốt, nhưng 2019 phải tốt hơn.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam mong muốn báo chí cùng Chính phủ thực hiện đúng ý kiến chỉ đạo của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng là khắc phục tình trạng kỷ cương, phép nước không nghiêm, trên nóng dưới lạnh, nóng lạnh không đều.

Bên cạnh đó, như Tổng bí thư đã nói, cải cách hành chính, tư pháp, cải thiện môi trường kinh doanh vẫn cần cố gắng nhiều hơn vì vẫn còn nhiều trở ngại cho người dân, doanh nghiệp.

“Xây dựng văn hóa là nền tảng tinh thần, xây dựng con người Việt Nam đã được chú trọng nhưng chưa chú trọng bằng kinh tế vì thế báo chí cần chú trọng, tập trung vào vấn đề này”, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nhấn mạnh./.

Theo bvhttdl.gov.vn

Bài viết liên quan

Tôn vinh và phát huy giá trị bản sắc văn hóa các dân tộc thiểu số 

Văn hóa là thành quả hàng nghìn năm lao động sáng tạo, đấu tranh kiên cường dựng nước và giữ nước hào hùng, hun đúc nên tâm hồn, khí phách, bản lĩnh dân tộc Việt Nam, làm rạng rỡ lịch sử vẻ vang của dân tộc ta. Đóng góp một phần không nhỏ trong đó là những thành tựu do đồng bào các dân tộc thiểu số góp sức. Chính vì vậy những năm qua Lai Châu luôn đặc biệt quan tâm tới công tác tôn vinh cũng như phát huy các giá trị văn hóa của đồng bào các dân tộc dân tộc thiểu số trên địa bàn.

Xem thêm

Xây dựng bản văn hóa gắn với quảng bá tiềm năng, thế mạnh phát triển du lịch

Đó là cách làm không mới nhưng đã thiết thực góp phần bảo tồn, phát huy, bản sắc văn hóa các dân tộc; đẩy lùi hủ tục lạc hậu, tệ nạn xã hội ra khỏi đời sống cộng đồng, đồng thời hình thành nếp sống mới văn minh, lành mạnh, giầu bản sắc văn hóa để thu hút khách du lịch đến khám phá trải nghiệm mà Lai Châu đã làm được trong thời gian qua.

Xem thêm

Sức mạnh mềm văn hóa góp phần nâng cao vị thế đất nước

Phát huy “sức mạnh mềm” văn hóa Việt Nam vừa là yêu cầu, vừa là giải pháp để thực hiện khát vọng xây dựng đất nước trong giai đoạn hiện nay, đồng thời góp phần nâng cao vị thế, uy tín của đất nước. Chắc chắn những giá trị vốn có ấy của dân tộc sẽ tiếp tục được giữ gìn, phát huy trong quá trình đổi mới và hội nhập quốc tế.

Xem thêm

Gắn kết di sản văn hóa với kinh tế du lịch

Một trong những giải pháp mà Lai Châu đã triển khai thực hiện hiệu quả trong việc bảo tồn di sản văn hóa chính là gắn kết di sản với phát triển kinh tế du lịch và khai thác bền vững các giá trị di sản bằng cách dựa vào cộng đồng. Bởi trong sự phát triển của nền kinh tế thị trường, chúng ta phải biết cách biến di sản thành tài sản, biến tài nguyên thành tài chính, biến văn hóa thành hàng hóa, biến môi trường thành thị trường.

Xem thêm

Mở cửa du lịch: Vẫn cần thông thoáng hơn

Tất cả các chủ trương, định hướng, chỉ đạo của Chính phủ, hướng dẫn của Bộ VHTTDL và Tổng cục Du lịch đã rõ ràng, quan trọng là giờ phải làm sao để triển khai thực hiện và có khách đến thật”, ông Phạm Ngọc Thủy, Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Quảng Ninh cho biết tại phiên thảo luận với chủ đề “Việt Nam – Trải nghiệm trọn vẹn”.

Xem thêm