AFC đánh giá sân Mỹ Đình đủ điều kiện tổ chức thi đấu AFF Cup

28/12/2022 | 14:46

Trả lời phỏng vấn Báo Văn Hoá, Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Đặng Hà Việt cho biết, AFC đã kiểm tra và đánh giá mặt sân Mỹ Đình đảm bảo yêu cầu tổ chức thi đấu các trận đấu tại AFF Cup.

Tổng cục trưởng Đặng Hà Việt cũng giải thích thêm, dù còn nhiều khó khăn nhưng công tác bảo dưỡng sân vẫn được Ban quản lý khu Liên hợp thể thao quốc gia Mỹ Đình thực hiện thường xuyên theo chỉ đạo của Bộ VHTTDL và Tổng cục TDTT. Bộ cũng thường xuyên chỉ đạo để tháo gỡ khó khăn của Khu Liên hợp thể thao quốc gia Mỹ Đình. Sân Mỹ Đình vừa tổ chức thi đấu môn Điền kinh tại Đại hội thể thao toàn quốc lần thứ IX.

Tuy nhiên do một tháng qua, tiết trời Hà Nội lạnh, hanh khô, có một số đợt rét đậm, rét hại nên cỏ không thể xanh tốt như mùa hè. Trong khi ở châu Âu, các sân bóng có hệ thống sưởi và mái che tránh sương, tuyết nên các mặt cỏ đẹp. Việt Nam không có những điều kiện này, dẫn tới việc mặt sân đẹp hay xấu phụ thuộc rất nhiều vào thời tiết.

              

Thời tiết lạnh, hanh khô đã khiến mặt cỏ sân Mỹ Đình không thể xanh tốt như mùa hè

Để tránh nguy cơ gây chấn thương cho các cầu thủ, sau khi tổ chức Giải điền kinh thuộc Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX, mặt sân Mỹ Đình đã được đổ thêm cát và lu thường xuyên nên mặt sân phẳng, đảm bảo các điều kiện thi đấu.

Trao đổi với PV Văn Hoá, Tổng thư ký Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) Dương Nghiệp Khôi cho biết, Giám sát của Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) người Philippines đã tiến hành kiểm tra sân Mỹ Đình 2 lần và đều đánh giá sân đủ điều kiện tổ chức thi đấu các trận đấu tại AFF Cup.

“Do đang là mùa đông, tiết trời lạnh, lại có sương muối nên mặt cỏ bị vàng một chút, không xanh tốt như mùa hè nhưng sân đảm bảo các điều kiện tổ chức thi đấu. Mặt sân phẳng và các trang  thiết bị trên sân mới được lắp đặt, đảm bảo các điều kiện thi đấu. Khi xem trên trên truyền hình, chúng ta sẽ thấy mặt sân cỏ màu không xanh, đẹp do mùa đông nhưng mặt sân phẳng và đã được giám sát AFC đánh giá là đủ yêu cầu tổ chức thi đấu”, ông Dương Nghiệp Khôi cho biết.

Trận đấu trên sân nhà đầu tiên của tuyển Việt Nam sẽ diễn ra vào 19h30 ngày mai 27.12 trên sân Mỹ Đình. AFF Cup 2022 cũng sẽ là giải đấu cuối cùng HLV Park Hang-seo dẫn dắt đội tuyển Việt Nam nên người hâm mộ hy vọng ông Park sẽ có lời chia tay đẹp với bóng đá Việt Nam tại giải đấu hấp dẫn nhất khu vực này.

Theo baovanhoa.vn

Bài viết liên quan

Đoàn Thể thao Việt Nam dự ASIAD 19 với hơn 500 thành viên

Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Văn Hùng đã ký quyết định số 2494/QĐ – BVHTTDL về việc thành lập Đoàn Thể thao Việt Nam tham dự Đại hội Thể thao Châu Á lần thứ 19 tại Trung Quốc.

Xem thêm

Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương tin tưởng đội tuyển nữ Việt Nam sẽ thi đấu tự tin, vượt qua chính mình tại VCK FIFA World Cup nữ 2023

Sáng ngày 4/7, tại Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đã diễn ra “Lễ xuất quân Đội tuyển bóng đá nữ quốc gia Việt Nam tham dự đấu trường thế giới”.

Xem thêm

Chủ tịch nước biểu dương Đoàn Thể thao Việt Nam sau SEA Games 32

Sáng 23/5, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng đã có cuộc gặp mặt thân mật và biểu dương trên 100 vận động viên và huấn luyện viên tiêu biểu của Đoàn Thể thao Việt Nam tại SEA Games 32. Cùng dự buổi gặp mặt có Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà; Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng.

Xem thêm

Lễ xuất quân đoàn Thể thao Việt Nam tham dự SEA Games 32: Tổ chức trang trọng, ý nghĩa

Theo dự kiến vào ngày 19/4 tới đây, tại Trung tâm Huấn luyện Thể thao quốc gia Hà Nội sẽ diễn ra Lễ xuất quân đoàn Thể thao Việt Nam tham dự SEA Games 32.

Xem thêm

200 VĐV Việt Nam rước đuốc, hướng tới SEA Games 32

Sáng ngày 24/3, tại Đại sứ quán Campuchia tại Việt Nam đã diễn ra Lễ rước đuốc SEA Games 32.

Xem thêm