Chương trình học tập thực tế của lớp Trung cấp lý luận CTHC mở tại Học viện chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh

30/09/2019 | 6:09

Nhằm giúp các học viên nắm rõ và vận dụng những kiến thức lý luận trên lớp với thực tiễn công tác quản lý tại các cơ quan, đơn vị và địa phương, từ ngày 26 – 29/9/2019, Trường Cán bộ quản lý văn hóa, thể thao và du lịch tổ chức chương trình học […]

Nhằm giúp các học viên nắm rõ và vận dụng những kiến thức lý luận trên lớp với thực tiễn công tác quản lý tại các cơ quan, đơn vị và địa phương, từ ngày 26 – 29/9/2019, Trường Cán bộ quản lý văn hóa, thể thao và du lịch tổ chức chương trình học tập thực tế cho học viên lớp Trung cấp lý luận Chính trị – Hành chính Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh tại tỉnh Tuyên Quang. Tham gia đoàn đi có lãnh đạo Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh; lãnh đạo Trung tâm THNN và Liên kết ĐTBD cùng cán bộ chuyên quản của Trường Cán bộ quản lý VHTTDL và gần 70 học viên lớp học.

Trong chương trình học tập thực tế, các học viên đã thắp hương tại Đền thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh và thăm công trình tượng đài Bác Hồ với nhân dân các dân tộc tỉnh Tuyên Quang. Tiếp đó, đoàn đã thăm và trao 10 suất quà cho các em học sinh thuộc Trường phổ thông dân tộc nội trú THCS Huyện Na Hang và có buổi trao đổi, tọa đàm với các đồng chí trong Ban lãnh đạo UBND Huyện Na Hang, lắng nghe những chia sẻ về lịch sử, điều kiện địa lý, văn hóa cũng như quá trình bảo tồn, phát triển du lịch trên địa bàn huyện và trực tiếp đi tham quan khu danh lam thắng cảnh quốc gia đặc biệt Na Hang.

 Nằm trên địa bàn hai huyện Na Hang và Lâm Bình, Khu Du lịch sinh thái Na Hang có tổng diện tích 15.000ha trong đó bao gồm 8000ha diện tích mặt nước. Hồ Na Hang – Lâm Bình có dung tích chứa nước lên tới hơn 2 tỷ m3, công suất 342Mw, sản lượng điện hàng năm đạt trên 1.295 triệu kw- là một trong những hồ thủy điện lớn nhất khu vực phía Bắc. Trong những năm gần đây, huyện Na Hang đã xây dựng được các tour du lịch sinh thái trên lòng hồ với chiều dài khoảng 70km. Du thuyền trên lòng hồ, các thành viên trong đoàn được đắm mình với thiên nhiên sông nước và núi rừng, được tìm đến với nơi hội tụ của hai dòng sông trên khu vực lòng hồ thủy điện là sông Gâm và sông Năng, được chiêm ngưỡng vẻ đẹp của núi non điệp trùng với 99 ngọn núi được ví như “Hạ Long cạn giữa đại ngàn”. Bên cạnh đó là những địa danh, sự tích đã đi vào lịch sử như: Thác Khuổi Nhi, Khuổi Súng, đền Pác Tạ, đền Pác Vãng, hang Phia Vài, hòn Cọc Vài, vách đá Nàng Tiên – Chú Khách, động Song Long, những khu rừng nguyên sinh trải dài theo hai triền sông tạo nên cảnh sắc thiên nhiên thơ mộng, kỳ thú. Đặc biệt năm 2009, 10 di tích tại khu vực lòng hồ Na Hang – Lâm Bình gồm Hang Phia Vài, động Song Long, thác Nặm Me (xã Khuôn Hà); hang Phia Muồn (xã Sơn Phú); đền Pác Tạ (thị trấn Nà Hang); chùa Phúc Lâm, Xưởng Quân khí H52, thắng cảnh Thượng Lâm (xã Thượng Lâm); Cơ quan Ấn loát đặc biệt Trung ương, Địa điểm sản xuất diêm tiêu (xã Năng Khả) đã được Bộ Văn hóa, Thể thao, Du lịch xếp hạng là di tích cấp quốc gia.

 Chương trình nghiên cứu, học tập thực tế là cơ sở để các học viên vận dụng kiến thức viết bài bài thu hoạch cuối khóa, đồng thời cũng là dịp để các học viên có cơ hội giao lưu, trao đổi, gắn chặt tình đoàn kết giữa cán bộ, viên chức của hai Nhà trường và các học viên.

Dưới đây là một số hình ảnh của lớp trong chương trình thực tế:

Thăm công trình tượng đài Bác Hồ với nhân dân các dân tộc tỉnh Tuyên Quang

Thăm và trao quà cho các em học sinh thuộc Trường phổ thông dân tộc nội trú THCS Huyện Na Hang

Đoàn dự buổi trao đổi, tọa đàm với Ban lãnh đạo huyện Na Hang

Trung tâm TTTV

Bài viết liên quan

Bế giảng lớp bồi dưỡng kiến thức quản lý nhà nước ngạch chuyên viên chính năm 2022 tại Hà Nội

Sáng ngày 30/08/2022, Trường Cán bộ quản lý văn hóa, thể thao và du lịch tổ chức Lễ bế giảng lớp Bồi dưỡng kiến thức QLNN ngạch chuyên viên chính năm 2022 tại Hà Nội

Xem thêm

Bế giảng lớp Bồi dưỡng lãnh đạo, quản lý cấp phòng năm 2022 tại thành phố Hồ Chí Minh

Ngày 15/08/2022, Trường Cán bộ quản lý văn hóa, thể thao và du lịch tổ chức Lễ Bế giảng lớp Bồi dưỡng lãnh đạo, quản lý cấp phòng năm 2022 tại thành phố Hồ Chí Minh.

Xem thêm

Khai giảng Lớp bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng về văn hóa công sở, đạo đức công vụ, đạo đức nghề nghiệp tại tỉnh Quảng Trị

Triển khai Kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng năm 2022, ngày 02/8/2022, Trường Cán bộ quản lý văn hóa, thể thao và du lịch tổ chức khai giảng Lớp bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng về văn hóa công sở, đạo đức công vụ, đạo đức nghề nghiệp tại TP. Đông Hà, tỉnh Quảng Trị

Xem thêm

Khai giảng lớp Bồi dưỡng kiến thức quản lý ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch tại Đà Nẵng

Thực hiện Quyết định số 968/QĐ-BVHTTDL  ngày 25 tháng 4 năm 2022 của Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể Thao và Du lịch về việc ban hành Kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức, viên chức ngành VHTTDL năm 2022, Ngày 20/7/2022, Trường Cán bộ quản lý văn hóa, thể thao và du lịch phối hợp với Sở Văn hóa và Thể thao, Sở Du lịch thành phố Đà Nẵng tổ chức lớp Bồi dưỡng kiến thức quản lý ngành Văn hóa, Thể Thao và Du lịch năm 2022.

Xem thêm

Lễ bế giảng Lớp tập huấn chuyên môn, nghiệp vụ cho người hướng dẫn môn Yoga năm 2022 tại Thành phố Hồ Chí Minh – Lớp V

Ngày 23/07/2022, Trường Cán bộ quản lý văn hóa, thể thao và du lịch phối hợp với Tổng cục Thể dục Thể thao tổ chức bế giảng Lớp tập huấn chuyên môn tổ chức tập luyện và thi đấu Yoga năm 2022 tại Thành phố Hồ Chí Minh – Lớp V.

Xem thêm